Sửa lỗi tự thoát Debug của Keil uVision

Sau khi làm quen với ARM, đặc biệt là dòng Tiva C của Texas Instruments, tôi đã gặp nhiều lỗi khác nhau. Trong quá trình lập trình bằng Keil uVision, một lỗi khá khó chịu mà tôi gặp phải là không thể debug được. 

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu kỹ, cuối cùng tôi đã thành công trong việc khắc phục hoàn toàn lỗi này. Tôi muốn chia sẻ phương pháp khắc phục này để giúp những bạn khác gặp phải vấn đề tương tự có thể giải quyết được.


Sửa lỗi tự thoát Debug của Keil uVision

{tocify}


Mô tả lỗi

Sau khi biên dịch xong, tôi tải mã nguồn xuống launchpad như bình thường. Quá trình này diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, khi tôi nhấn Ctrl+F5 để vào chế độ Debug (debug session), Keil uVision (phiên bản 4) chuyển sang chế độ Debug nhưng trước khi tôi kịp nhấn nút Run (hoặc F5) để chạy chương trình, Keil tự động thoát khỏi chế độ Debug!

Mặc dù mình đã thử gỡ và cài đặt lại phiên bản 4 nhưng vẫn không thể khắc phục được vấn đề. Sau đó, mình đã chuyển sang sử dụng phiên bản Keil uVision 5 và lỗi đã được giải quyết tạm thời. Tuy nhiên, không lâu sau đó, vấn đề lại xuất hiện trở lại và dù mình đã thử gỡ và cài đặt lại, nhưng vẫn gặp phải lỗi đó.


Lưu ý: Lỗi này thường chỉ xảy ra với những ai sử dụng windows 8 (gồm 64bit và 32bit) mà thôi, trên windows 7 mình chưa thấy bị, vậy nếu bạn nào sử dụng windows 7 mà dính lỗi thì hãy thử cách bên dưới xem sao nhé !


Hướng dẫn khắc phục

Bước 1:

Đầu tiên các bạn mở Registry lên bằng cách nhấn nút Windows + Q để mở hộp thoại tìm kiếm hoặc Windows + R để mở hộp Run, sau đó gõ: regedit và nhấn enter.


Sữa lỗi tự thoát Debug của Keil uVision bằng Registry


Cửa sổ UAC hiện lên, các bạn chọn Yes xác nhận mở Registry.


Bước 2:

Nhìn vào cây thư mục bên trái, các bạn trỏ đến đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows NT \ CurrentVersion \ AppCompatFlags \ LayersHKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows NT \ CurrentVersion \ AppCompatFlags \ Layers


Bước 3:

Sau khi đã trỏ đến thư mục Layers, các bạn nhìn vào khung bên phải sẽ thấy xuất hiện khóa C:\Keil\UV4\UV4.exe

Tùy vào phiên bản của Keil uVision và tùy chọn cài đặt của mỗi bạn mà tên khóa này có thể thay đổi đôi chút nhưng cơ bản vẫn tồn tại một số từ khóa như Keil, UV4.exe hoặc UV5.exe (Keil uVision 5)


Các bạn tiến hành xóa khóa này đi, sau đó khởi động lại máy là xong !
Sau đó xóa khóa C:\Keil\UV4\UV4.exeQuá trình Debug sẽ diễn ra suôn sẽ như bình thường ! Hiện mình áp dụng thành công cách này và chưa thấy lỗi xuất hiện lại.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn