Hướng dẫn sữa lỗi Flash Download Failed

Xin chào các bạn, sau một khoảng thời gian làm quen với dòng MSP430 của Texas Instruments và hiện tại là dòng ARM cortex M4 - Tiva C series, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá trong việc lập trình và xử lý sự cố. 

Trong quá trình lập trình, không tránh khỏi những lỗi phức tạp gây đau đầu suốt nhiều giờ đồng hồ.

Hướng dẫn sữa lỗi Flash Download Failed

Gần đây, trong quá trình nạp chương trình xuống con Tiva™ C Series TM4C123G LaunchPad, mình đã gặp phải lỗi Flash Download Failed, dẫn đến việc nạp chương trình thất bại. Ban đầu, có vẻ như con vi xử lý đã bị "gạch" và không thể hoạt động nữa. Tuy nhiên, mình đã may mắn tìm ra một cách khắc phục lỗi đơn giản và nhanh chóng. Bây giờ mình muốn chia sẻ cách này đến các bạn đam mê lập trình nhúng và vi xử lý.

{tocify} $title={Xem nhanh}

Nguyên nhân


Tình trạng lỗi như sau: sau khi tiến hành Build project hoàn tất, khi mình nhất nút Load để tiến hành Download chương trình xuống board thì xuất hiện lỗi:

“Could not initialize target device! Please power cycle the board and try again.”


“Error: Flash download failed – Target DLL has been cancelled.”


Could not initialize target device! Please power cycle the board and try again

Error: Flash download failed – Target DLL has been cancelled


Lỗi này xuất hiện do một sự cố trong quá trình tải chương trình xuống kit, dẫn đến việc ghi đè lên các thanh Register và gây ra lỗi flash, khiến chúng ta không thể nạp các chương trình mới vào kit tiếp theo.

Cách xử lý


Để tiến hành khác phục lỗi này, chúng ta tiến hành xóa sạch toàn bộ dữ liệu trong flash để đưa board về trạng thái ban đầu !

Đầu tiên các bạn tải phần mềm Stellaris LM Flash Programmer tại đây.


Sau khi hoàn tất việc tải và cài đặt phần mềm LM Flash Programmer từ hãng TI, bạn bắt đầu kết nối board mạch với máy tính. Lưu ý rằng khi kết nối, bạn không nên mở bất kỳ phần mềm lập trình nhúng nào khác như Keil, CCS (Code Composer Studio), IAR,... để tránh xung đột giữa các phần mềm này và driver giao tiếp với board mạch của chúng ta.Sau đó các bạn mở phần mềm LM Flash Programmer lên, chuyển sang thẻ Other Utilities.


Hướng dẫn sữa lỗi Flash download failedTrong mục Debug Port Unlock, các bạn tick chọn Tempest and Firestorm Classes và nhấn Unlock.

Trong cửa sổ hiện ra, các bạn tiếp tục nhấn chọn Yes để tiếp tục.


Hướng dẫn sữa lỗi Flash download failedKhi cửa sổ tiếp theo xuất hiện, các bạn chú ý: Nhấn giữ nút RESET trên board mạch của mình và đồng thời nhấn nút OK trong cửa sổ hiện ra.


Assert and hold reset while powering up the device

Tiếp đó sẽ có một cửa sổ nữa hiện lên, các bạn thả nút RESET và nhấn OK để chương trình tiến hành xóa bộ nhớ flash trên board mạch.


Release reset

Các bạn đợi một chút, khi xuất hiện bảng thông báo như bên dưới thì xin chúc mừng, board mạch của bạn đã hoàn toàn được khôi phục. Các bạn lại có thể vô tư nạp xóa chương trình như bình thường.


Power cycle the board to complete the unlock precedureNếu thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẽ và để lại comment bên dưới để cùng thảo luận nhé.

1 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn