Đã có thể tải về macOS BigSur trên Mac App Store

Sau nhiều tháng thử nghiệm cả bên trong và bên ngoài, Apple tự tin cho rằng macOS Big Sur đã sẵn sàng để được phát hành rộng rãi. 

Với phiên bản này, Apple mang đến một thiết kế mới tinh tế, điều khiển mạnh mẽ dành cho người dùng và các tùy chọn tùy chỉnh trực quan. Được gọi là "hệ điều hành máy tính để bàn tiên tiến nhất trên thế giới", macOS Big Sur hứa hẹn mang đến trải nghiệm độc đáo cho người dùng.

Đã có thể tải về macOS BigSur trên Mac App Store


macOS 10.15 Catalina hiện đã có mặt trên App Store và cho phép tải về. Vậy có gì mới ở phiên bản này?

Mọi người bây giờ đã có thể truy cập AppStore để tải về Catalina theo đường dẫn dưới:Danh sách thiết bị tương thích macOS Big Sur 11.0.1


  • MacBook Air 2013 trở về sau

  • MacBook Pro từ cuối 2013 trở về sau

  • MacBook (12 inch) 2015 trở về sau

  • iMac 2014 trở về sau

  • iMac Pro 2017 trở về sau

  • Mac mini 2014 trở về sau

  • Mac Pro 2013 trở về sau

Có gì mới trong bản macOS BigSur:

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, ngay lập tức bạn sẽ nhận thấy giao diện người dùng mới được tinh chỉnh, mang đến cho macOS một trải nghiệm hình ảnh gần gũi hơn với iOS và iPadOS. Điều này bao gồm cả việc thay đổi biểu tượng cho các ứng dụng hệ thống.

Ngoài ra, phiên bản macOS Big Sur cũng đi kèm với các bản cập nhật cho Safari, những thay đổi trong ứng dụng Ảnh và Bản đồ, cũng như cải tiến đáng kể cho ứng dụng Ghi chú. macOS Big Sur 11.0.1 hiện đã có sẵn để tải xuống hoàn toàn miễn phí cho tất cả các máy Mac tương thích.

Tương thích với các thiết bị Mac mới

Big Sur cũng được thiết kế để hoạt động với chip M1 của Apple, chip Silicon đầu tiên dành cho Mac. Điều đó có nghĩa là nó hoạt động với chip trên Mac Mini, MacBook Air và MacBook Pro 13 inch mới để có trải nghiệm nhanh hơn.

Thiết kế mới mẻ

Big Sur đã trải qua một thiết kế hoàn toàn mới cho giao diện người dùng. Trước đây, các cửa sổ trong macOS có góc vuông với các đường cong tinh tế. Tuy nhiên, trong Big Sur, các góc đã được làm tròn hơn, mang đến một thiết kế đẹp hơn và phù hợp với trải nghiệm tổng thể trên Mac.

Quan trọng nhất là, Big Sur cân bằng bảng màu giữa macOS, iOS và iPadOS. Apple đã tuyên bố rằng Mac (và macOS) sẽ làm cho hệ sinh thái Apple hoạt động một cách tốt hơn cùng nhau. Các ứng dụng trên iPad và iPhone có thể dễ dàng chuyển đổi thành ứng dụng trên Mac. Đó là lý do chúng ta thấy giao diện Sidebar mới trên iPad trông giống máy tính hơn.

Tương tự, khi lưu hoặc xuất tài liệu, bạn sẽ gặp giao diện mới nhắc nhở về bảng chia sẻ trên iOS và iPadOS. Nó có các nút lớn hơn và tập trung vào việc giúp bạn di chuyển qua các cửa sổ một cách nhanh chóng hơn.

Các tuỳ chỉnh khác

Trung tâm thông báo đã trải qua thiết kế mới, tương tự như iOS 14, và giờ đây Mac cũng hỗ trợ các widget từ bên thứ ba.

Việc thiết kế lại ứng dụng Tin nhắn là một điều chúng ta mong chờ. Apple đã đưa Messages từ iOS và iPadOS sang Mac, mang đến cho chúng ta một trải nghiệm tuyệt vời.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn