Sử dụng trình quay phim màn hình sẵn có của Windows 10

 


Windows 10 đã được ra mắt từ một thời gian khá lâu, nhưng phần lớn người dùng thông thường có thể chưa biết hoặc tận dụng tối đa các tính năng có sẵn trong hệ điều hành này. 

Một số tính năng được Microsoft ẩn đi trong hệ điều hành vì một số lý do. Trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu chương trình quay phim màn hình (screen recorder) sẵn có trong Windows 10.

Microsoft đã tích hợp sẵn một trình quay phim màn hình trong Game bar, và thường thì bạn sẽ hiếm khi thấy nó hiển thị. Trong thời đại hiện tại, khi live-streaming đang phổ biến, một phần mềm quay phim màn hình luôn được nhiều người tìm kiếm. 

Rất nhiều người mua các phần mềm chuyên nghiệp với những tính năng chỉnh sửa video mạnh mẽ. Tuy nhiên, đối với những người cần một phần mềm đơn giản và tiện dụng, trình quay phim có sẵn trong Windows 10 sẽ không làm bạn thất vọng.

Trình quay phim màn hình này không phải là một ứng dụng độc lập, vì vậy bạn không thể tìm thấy nó trong Start menu. Thay vào đó, nó được tích hợp như một tính năng trong Game bar. 

Để hiển thị Game bar trên Windows, bạn chỉ cần sử dụng phím tắt "Windows + G". Lúc này, trình quay phim sẽ hiển thị cùng với một số phím tắt.

Để tùy chỉnh các phím tắt, bạn có thể làm theo các bước sau:

Trong Start menu, tìm kiếm phần tùy chỉnh cài đặt của Game bar như hình dưới đây hoặc nhấp vào nút cài đặt ở góc bên trái.Game bar setting


Sau khi bắt đầu quá trình ghi hình, Windows sẽ thu nhỏ phần tùy chỉnh Dừng/Chạy lại. Khi quá trình kết thúc, một tệp Video sẽ được tạo ra với định dạng .mp4.

Vị trí lưu trữ của tệp này sẽ được thông báo trong trung tâm thông báo của Windows, thường thì video sẽ được lưu trữ trong thư mục: Video -> Captures.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn