Apple iOS 17.4: Cập nhật tính năng hiển thị trạng thái Pin trên iPhone

Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 17.4, mang đến nhiều cập nhật quan trọng, đặc biệt là tính năng hiển thị chi tiết về sức khỏe pin cho người dùng iPhone 15 Pro. Cùng với đó, phiên bản mới này còn bổ sung biểu tượng cảm xúc mới và thực hiện một số sửa lỗi bảo mật quan trọng.

Phiên bản mới này, được tung ra vào đêm ngày 5/3, đánh dấu là bản cập nhật lớn thứ tư dành cho hệ điều hành iOS 17. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là khả năng hiển thị chi tiết tình trạng pin, tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Khi truy cập vào mục Pin trong Cài đặt, người dùng có thể xem thông tin chi tiết về tình trạng pin của thiết bị, bao gồm trạng thái "Bình thường" hay không. Ngoài dung lượng pin tối đa theo %, người dùng còn có thể kiểm tra thời gian sản xuất và thời điểm sử dụng lần đầu, cũng như số chu kỳ sạc đã trải qua.


Cài đặt pin trong iPhone 15 Pro Max chạy iOS 17.4.

Cài đặt pin trong iPhone 15 Pro Max chạy iOS 17.4

Chu kỳ sạc được tính là một lần sạc đầy 100% dung lượng pin. Thông tin này mang lại lợi ích lớn cho người mua bán máy cũ, giúp họ đánh giá chất lượng và sử dụng của chủ sở hữu trước đó. Được biết, Apple khẳng định rằng pin của máy được thiết kế để duy trì 80% dung lượng trong 1.000 chu kỳ sạc đầu tiên ở điều kiện lý tưởng.

Ngoài tính năng về pin, iOS 17.4 còn đi kèm với việc bổ sung 6 biểu tượng cảm xúc mới, bao gồm biểu tượng nấm, chim phượng hoàng, miếng chanh, dây xích bị đứt, lắc đầu, và 18 tùy chọn hình người và hướng mặt mới cho các emoji cũ.

Bản cập nhật còn tập trung vào việc cải thiện tính năng bảo mật, như bảo vệ thiết bị khi mất cắp - một tính năng đã xuất hiện từ iOS 17.3. Cũng được nâng cấp là khắc phục lỗi cho những máy sử dụng SIM kép, giúp tránh tình trạng số điện thoại chuyển đổi từ số chính sang số phụ một cách bất thường.

Sáu biểu tượng cảm xúc mới trên iOS 17.4


Đối với một số thị trường, Apple cũng thêm tính năng hiển thị thông tin và logo của doanh nghiệp trong cuộc gọi, đặc biệt là với các doanh nghiệp đã được xác minh.

iOS 17.4 tương thích với các thiết bị từ iPhone XS trở lên. Đối với các thiết bị đời cũ hơn, Apple cũng cung cấp các phiên bản iOS 16.7.6 và 15.8.2, tập trung chủ yếu vào việc sửa các lỗi bảo mật.

Người dùng có thể tải và cài đặt iOS 17.4 trực tiếp trên iPhone của mình thông qua đường dẫn 
Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Trước khi thực hiện cập nhật, việc tạo bản sao lưu cho thiết bị, đảm bảo đầy đủ pin hoặc cắm sạc, và kết nối đến một mạng Wi-Fi ổn định là điều cần lưu ý.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn